lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN)

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Chuyên-mục Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam được thành lập nhằm vinh-danh những anh-hùng, anh-thư đã dầy ân đức đối với đất nước và dân-tộc Việt-Nam qua nhiều thời đại nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương Việt lịch 4893 cũng như kỷ-niệm lần thứ 59 Quốc Khánh 26-10.   

 

Các Anh Hùng thuộc Ðại Ðội Beo 14 Thám Kích  Tiểu Ðoàn 1, Trung Ðoàn 14 Sư Ðoàn 9 Bộ Binh - Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Gồm Năm Ngô (xạ thủ đại liên), Thượng Sĩ Phúc Già Bắc Kỳ, Bé Truyền Tin (người binh sĩ mang máy truyền tin cho ÐU Châu Ngọc Sanh ÐÐT), tân binh Nguyễn Văn Ðường, Lê Văn Ngoạn (hai binh sĩ này vừa thuyên chuyển về ÐÐ Beo 14 thì ngày hôm sau chết trên con đường đầy mìn và lựu đạn của Việt cộng nên thân thể không được toàn vẹn). Tất cả đều chết trong trận Giáo Ðức 1968.

- Cố Binh Nhất Lê Văn Hơn chết vì mìn làm bằng võ đạn đại bác 105 ly ở Giồng trôm, Kiến Hòa.

- Cố Trung Sĩ Thành AK chết bởi loạt đạn AK của VC trong chiến dịch Lam Sơn 719.

- Cố Hạ Sĩ Lê Hoàng con beo gấm của chiến trường vùng IV, trong trận đánh tại Mộc Hóa, 2 tay cầm sẳn 2 trái lựu đạn mở sẳn ngòi nỗ, miệng anh hô Sát cộng, sát cộng chạy như bay đến ổ thượng liên của địch. Một trái B40 cắt đứt đôi người của anh và 2 trái lựu đạn nỗ liền sau đó.

- Cố Trung Tá Châu Ngọc Sanh TÐTTÐ 1 SÐ 9 BB tử trận ngay ngày 27/1/1973 khi Hiệp Ðịnh Ngưng Bắn có hiệu lực. Cố TT Sanh bị một loạt đạn AK của địch bắn nát ngực khi ông đứng chỉ huy binh sĩ chiến đấu chống giặc.

- Cố Trung Sĩ Sơn E, Hạ Sĩ Cao Xuân Tùng tử trận trong trận Tuyên Bình, Mộc Hóa đầu năm 1975.

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter