lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

ASEAN -Liên Hiệp Quốc đồng thuận giải quyết tranh chấp ở Biển Đông 

Đức Tâm Đăng ngày 01-10-2015 Sửa đổi ngày 01-10-2015 11:41

Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman, (phải) nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên ASEAN tại New York. Ảnh ngày 30/09/2015 Reuters  

Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và Liên Hiệp Quốc đồng thuận nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông thông qua đối thoại và phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ngày 30/09/2015, bên lề khóa họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Ngoại trưởng các nước ASEAN đã họp với Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon và Chủ tịch khóa họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Mogens Lykhtoff, để thảo luận về hợp tác giữa hai tổ chức và đặc biệt là tình hình tại Biển Đông

Trong thông cáo chung được công bố sau cuộc họp, hai bên « tái khẳng định tầm quan trọng của việc giải quyết một cách hòa bình các tranh chấp, kể cả ở Biển Đông, thông qua đối thoại và phù hợp với luật pháp quốc tế ».

Tại Biển Đông, Trung Quốc, Đài Loan có tranh chấp lãnh thổ với một số thành viên ASEAN, như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei.

Từ năm 2013, Philippines đã nộp đơn lên Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc để kiện về đòi hỏi lãnh thổ được thể hiện qua cái gọi là bản đồ đường 9 đoạn – Việt Nam gọi là bản đồ « lưỡi bò » của Bắc Kinh.

Tháng 07/2015, Philippines đã hai lần ra điều trần trước Tòa án Trọng tài, trình bày lập trường của Manila.

Ngay từ đầu, Trung Quốc đã từ chối tham gia vụ kiện và khẳng định Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc không có thẩm quyền xem xét hồ sơ này.

Trong cuộc họp ngày hôm qua, ASEAN và Liên Hiệp Quốc cũng khẳng định lại mối quan hệ đối tác, cùng hợp tác xây dựng Cộng đồng ASEAN và thực hiện Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20151001-asean-lien-hiep-quoc-dong-thuan-giai-quyet-tranh-chap-o-bien-dong

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter