lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Không quân Nga bắt đầu oanh kích tại Syria

Anh Vũ Đăng ngày 30-09-2015 Sửa đổi ngày 30-09-2015 18:09

russia air force, mig 29

Tiêm kích Nga MIG-29 tại một căn cứ không quân (ảnh chụp tháng 03/2015) AFP PHOTO / SERGEY VENYAVSKY

Hôm nay, 30/09/2015, ngay sau khi Thượng viện cho phép can thiệp quân sự tại Syria, không quân Nga đã mở các đợt oanh kích đầu tiên vào khu vực Homs. Matxcơva xác nhận chiến dịch không kích đã được phối hợp với quân đội chính phủ Damas, với mục tiêu hỗ trợ chế độ Bachar al Assad trong cuộc chiến « chống khủng bố và cực đoan ».

Theo một quan chức quốc phòng Mỹ, quân đội Nga đóng tại Syria đã tiến hành các đợt không kích đầu tiên vào gần Homs, thành phố hiện do quân nổi dậy chiếm giữ một phần. Quân đội Nga được triển khai tại Syria là để hỗ trợ cho chế độ Bachar al Assad.

Tướng Igor Konachenkov tuyên bố với báo chí Nga rằng các chiến dịch này được tiến hành « theo quyết định Tổng chỉ huy quân đội Nga Vladimir Putin » và ông cũng nói thêm :« Các phi cơ của chúng tôi đã tiến hành các cuộc không kích chính xác vào các mục tiêu dưới đất của lực lượng khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria ».

Mục tiêu cụ thể là các thiết bị quân sự và các kho chứa vũ khí đạn dược của IS. Chiến dịch được tiến hành cùng với sự cộng tác của quân đội Syria.

Nguồn tin từ an ninh Syria được AFP trích dẫn cho hay « các máy bay Nga cùng Syria hôm nay đã tiến hành các đợt không kích vào vị trí của quân khủng bố tại Hama, Homs và Lattaquié ».

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ít phút sau khi khi Kremlin xác nhận đã mở không kích tại Syria, Tổng thống V. Putin tuyên bố: « Cách thức duy nhất hiệu quả chống khủng bố quốc tế, tại Syria cũng như ở các lãnh thổ lân cận, là đẩy nhanh tốc độ, chiến đấu và tiêu diệt các chiến binh khủng bố trên lãnh thổ chúng chiếm đóng và không chờ đợi chúng đến đất nước chúng ta ».

Hôm nay, tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Nga dự tính trình một dự thảo nghị quyết riêng về cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

Không có nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, Matxcova hợp pháp hóa can thiệp quân sự của mình tại Syria bằng đề nghị hỗ trợ của một chính quyền hợp pháp tại Syria, chế độ của Bachar al Assad, và bằng lá phiếu của Thượng viện.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20150930-khong-quan-nga-bat-dau-oanh-kich-tai-syria

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter