lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

LHQ tìm giải pháp cho khủng hoảng tị nạn Châu Âu

Trọng Thành Đăng ngày 30-09-2015 Sửa đổi ngày 30-09-2015 15:32

secretary-général ban ki-moon, Hungarian Foreign minister Peter Szijjarto, U.N. général assembly september 29, 2015

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Hungari, ông Peter Szijjarto (P) tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, New York ngày 29/09/ 2015. REUTERS/Andrew Kelly

Hôm nay 30/09/2015, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tổ chức một hội nghị về di cư, với hy vọng các nước Châu Âu nỗ lực nhiều hơn để hỗ trợ hàng trăm nghìn người tị nạn, nhất là từ Syria, đang đổ về lục địa này. Việc chia sẻ phần gánh vác, cách thức ứng xử trước làn sóng nhập cư ồ ạt từ Châu Phi và Trung Cận Đông là những vấn đề gây bất đồng lớn.

Chính quyền Hungary đứng trước áp lực chỉ trích nặng nề, sau khi có nhiều biện pháp dùng sức mạnh đối với người tị nạn dọc theo biên giới. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc hy vọng các nước Châu Âu nỗ lực nhiều hơn, ông lên án hành động dùng vòi rồng và hơi cay chống lại người tị nạn của chính quyền Hung.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban, dự kiến có bài phát biểu trước Đại hội đồng, không có ý định thay đổi lập trường cứng rắn. Hôm 28/09, Tổng thống Mỹ đã lên án các quốc gia xây dựng tường rào để ngăn cản người tị nạn, một chỉ trích trực tiếp nhắm vào Hungary. Hôm nay, Budapest phản công lại bằng cách đẩy ngược trách nhiệm lại cho Hoa Kỳ, khi đề nghị lập định mức phân bổ toàn cầu về số lượng người tị nạn cần đón tiếp, như tuyên bố của Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto.

G7 và các nước vùng Vịnh trợ giúp 1,8 tỉ

Theo một sơ kết của Cao ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc, cho đến nay gần 515.000 người liều mình vượt Địa Trung Hải sang Châu Âu, trong đó 3.000 người thiệt mạng trên biển. Tình hình tại chỗ vẫn hết sức căng thẳng, với hàng nghìn người tị nạn đổ vào ngả phía đông nam của Châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Slovenia dự báo, trong trường hợp biên giới Croatia – Hungary bị đóng, sẽ lập một hành lang để nhanh chóng đưa người tị nạn sang Áo và Đức. Tuy nhiên, giới chức Slovenia lo ngại nước này sẽ quá tải, nếu phải tiếp nhận khoảng 10.000 người quá cảnh mỗi ngày.

Song song với hội nghị nói trên, nhóm G7 và các nước vùng Vịnh cam kết giúp thêm 1,8 tỉ đô la cho các cơ quan Liên Hiệp Quốc giúp người Syria.

Đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có, Liên Hiệp Quốc đề nghị tăng tổng số tiền cứu trợ lên 20 tỉ đô la, cao gấp 6 lần so với cách nay 10 năm. Cho đến hiện tại, Liên Hiệp Quốc mới nhận được một phần ba số tiền cần đề giúp người tị nạn Syria, và một nửa số tiền giúp Irak, Nam Sudan và Yemen.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20150930-lhq-hop-tim-giai-phap-cho-khung-hoang-ti-nan-chau-au

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter