lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Báo Anh_Trung cộng đang tự đóng hàng không mẫu hạm đầu tiên

Minh Anh Đăng ngày 01-10-2015 Sửa đổi ngày 01-10-2015 11:39

china hacker

Ảnh vệ tinh cảng đóng tàu Đại Liên- Trung cộng. CNES 2015/Distribution Airbus DS/2015 IHS

Reuters ngày 01/10/2015 dẫn nguồn tin tuần san quốc phòng của Anh, IHS Jane’s Defense Weekly loan báo các hình ảnh vệ tinh mới cho thấy Trung Quốc rất có thể đang tự đóng chiếc hàng không mẫu hạm tại cảng Đại Liên, đông bắc Trung Quốc.

IHS Jane’s cho hay một thân tàu không rõ gốc tích hiện đang trong quá trình thi công ngay tại xưởng đóng tàu Đại Liên. Trong thư điện tử trả lời hãng tin Reuters, tuần san nhận định “Chừng nào chưa quan sát được công việc thiết boong trên và đường băng thì chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng cho là thân tàu đang đóng là hàng không mẫu hạm. Nhưng tốc độ lắp ráp và sơ đồ phác thảo như hiện nay, cho thấy đây là một thân tàu quân sự”.

Theo tuần san quốc phòng, chiếc tàu này rất có thể là tàu đổ bộ tấn công hay tàu chở trực thăng thế hệ mới. Tuần san cũng lưu ý là xưởng đang thi công thân tàu cũng chính là công xưởng đã thực hiện công tác tân trang và sửa chữa chiếc Liêu Ninh, hàng không mẫu hạm duy nhất hiện nay của Trung Quốc.

Reuters nhận định, chương trình đóng hàng không mẫu hạm của Trung Quốc được xem là bí mật quốc gia nên rất ít người được biết đến, mặc dù là báo chí trong nước gần đây có bóng gió loan tin nhiều tàu chiến đang được thi công. Bộ Quốc phòng Mỹ, trong một báo cáo hồi đầu năm cũng đã dự báo là Bắc Kinh có thể đóng thêm nhiều hàng không mẫu hạm trong vòng 15 năm tới.

Bộ Quốc phòng Đài Loan, trong một báo cáo mà hãng tin Anh có được bản sao hồi tháng 9/2015, cũng cho hay là Trung Quốc đang đóng hai chiếc hàng không mẫu hạm, có cùng kích cỡ với chiếc đang có hiện nay. Đây là chiếc hàng không mẫu hạm thời Xô Viết cũ, có tải trọng 60.000 tấn, đã được tân trang lại.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20151001-bao-anh-trung-quoc-dang-tu-dong-hang-khong-mau-ham-dau-tien

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter