lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Trung cộng_ Bom nổ hàng loạt, nhiều người chết

Anh Vũ Đăng ngày 30-09-2015 Sửa đổi ngày 30-09-2015 15:44

china, people républic of china explosion

Một khu nhà ở Liễu Thành, Quảng Tây, bị hư hại do bom, ngày 30/09/2015 REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn báo chí chính thức Trung Quốc đưa tin, ít nhất có 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương do một loạt vụ nổ bưu kiện gài bom hôm nay 30/09/2015 tại tỉnh Quảng Tây.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời một quan chức cảnh sát địa phương cho biết tại huyện Liễu Thành và vùng phụ cận, thuộc tỉnh Quảng Tây đã có hơn chục người bị thương vì một loạt vụ nổ bom gài trong các bưu kiện. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh một số tòa nhà bị tàn phá bởi một vụ nổ có thể là rất mạnh.

Theo tờ báo địa phương Nam Quốc Tảo báo (Nanguo Morning News), có khoảng 15 vụ nổ như vậy ở nhiều điểm công cộng, trong đó có một nhà tù, một khu chợ, một cửa hiệu lớn, một nhà ga.

Các hình ảnh đăng trên các mạng xã hội cho thấy nhiều tòa nhà bị sập một nửa, hoặc mặt tiền bị phá tan tành, trên phố xe bị lật đổ ngổn ngang hoặc hình ảnh nhiều người máu me đầm đìa nằm trên cáng cứu thương.

Các giới chức cảnh sát địa phương khẳng định các vụ nổ mang tính chất tội phạm. Trong thời gian gần đây, tại Trung Quốc đã xảy ra một số vụ người dân do bất mãn hoặc oan ức với chính quyền, đã đánh bom các cơ sở công quyền.

Ngoài ra, trong vùng tự trị Tân Cương, đã không ít lần xảy ra các vụ tấn công, điển hình là vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Côn Minh hồi đầu năm 2014 làm hơn ba chục người chết.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20150930-tai-trung-quoc-hang-loat-buu-kien-gai-bom-phat-no-lam-it-nhat-6-nguoi-chet

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter