lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa

Biển Cả Và Con Người

Blog Phạm-Hoàng-Tùng

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Thư viện hoa sen thành kính phân ưu cùng gia đình cố thiếu tướng Đỗ-kế-Giai

danh tướng lịch sử việt nam thiếu tướng đỗ kế giai

Nhận được tin buồn ngày 21 tháng 02 năm 2016, nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân, cựu Thiếu tướng Đỗ-kế-Giai, nguyên chỉ huy trưởng Biệt Động Quân Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa vừa an nhàn rời khỏi thế gian.

Sự ra đi của ông là một mất mát lớn gia đình, quyến thuộc, cũng như đối với đại gia đình Biệt Động Quân Việt-Nam Cộng-Hòa.

Thư viện hoa sen thành kính nhớ ân, tưởng-niệm và trân trọng gởi lời chia buồn đến gia đình của ông cùng Tổng-hội Biệt Động Quân Việt-Nam Cộng-Hòa.

Nguyện cầu linh hồn người quá cố sớm siêu thăng tịnh độ; chúc tang gia hiếu quyến thân tâm thường lạc phước trí trang nghiêm.

Âu châu ngày 23 tháng 02 năm 2016, nhằm 16 tháng Giêng năm Bính Thân.

Khấp báo

Minh Hạnh, trưỏng ban biên tập Thư viện hoa sen

***

TIN BUỒN THIẾU TƯỚNG ĐỖ KẾ GIAI QUA ĐỜI.

#‎CHTB‬ Thiếu Tướng Ðỗ Kế Giai sinh năm 1929 tại Bến Tre, trong một gia đình điền chủ, ông theo học khóa 5 Hoàng Diệu tại trường Võ bị Liên Quân Ðà Lạt, ra trường vào tháng 4 năm 1952.

Đơn vị đầu tiên của ông là Tiểu Ðoàn 3 Nhảy Dù, đóng tại Bắc Việt. Lần lượt ông đã giữ các chức vụ tiểu đoàn trưởng Tiểu Ðoàn 6 Nhảy Dù, tiểu đoàn trưởng Tiểu Ðoàn 5 Nhảy Dù, chiến đoàn trưởng Chiến Ðoàn 2 Nhảy Dù (1962), tham mưu trưởng Sư Ðoàn 25 BB, tư lệnh Sư Ðoàn 10 BB (tiền thân của SÐ 18BB-1966).

Năm 1967 ông mang cấp bậc chuẩn tướng. Năm 1972, ông là chỉ huy trưởng binh chủng Biệt Ðộng Quân và được vinh thăng thiếu tướng vào tháng 4 năm 1974.

Ngày 28 tháng 4 năm 1975, Tòa Ðại Sứ Hoa Kỳ ngỏ lời sẵn sàng giúp đưa cả gia đình ông đi Mỹ, nhưng vì trách nhiệm của một tướng không rời bỏ đồng đội ông quyết định ở lại.

Ngày 15 tháng 5 năm 1975, Cộng Sản đến nhà mời ông đi họp và đưa thẳng vào khám Chí Hòa, sau đó đưa ông cùng với các vị tướng lãnh khác ra Bắc Việt.

Ðến ngày 5 tháng 5 năm 1992, sau 17 năm ông mới được trả tự do, là một trong 4 vị cấp tướng cuối cùng ra trại với Thiếu Tướng Trần Bá Di, Thiếu Tướng Lê Minh Ðảo và Chuẩn Tướng Thiếu Tướng Lê Văn Thân.

Ông và gia đình được xếp vào danh sách H.40 nhưng cuối cùng được đôn lên H.07, đến Mỹ vào tháng 11 năm 1994 và định cư tại thành phố Garland, Texas.

Chiều ngày hôm nay Chủ Nhật 21 tháng 02 năm 2016, Thiếu Tướng Ðỗ Kế Giai từ trần bên gia đình, thân thuộc và đồng đội tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Cộng Hòa Thời Báo xin thành kính tri ân Thiếu Tướng, xin chia buồn cùng tang quyến cùng đồng đội Thiếu Tướng, xin cầu nguyện hương linh Thiếu Tướng sớm về quê Cha đất Tổ.

https://www.facebook.com/duyact?fref=nf 

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter