lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần thứ 148) Hội sử-học Việt-Nam lên tiếng yêu cầu ban tiếng Việt đài VOA điều chỉnh những thông tin sai lầm về hải quân trung tá Nguỵ-văn-Thà và 74 tử-sĩ Hoàng-sa của Việt-Nam Cộng-Hòa

Kính gởi ban tiếng Việt đài VOA,

Trong bản tin Việt Nam dựng đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đề ngày 13-03-2015 có đoạn: «Bà quả phụ Hùynh Thị Sinh, vợ của Trung tá hải quân Ngụy Văn Thà, hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo HQ10 đã hy sinh cùng 73 binh sĩ Việt Nam Cộng hòa trong trận hải chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa ngày 19/1/1974» -ngưng trích-

Một đoạn văn ngắn liên quan đến các tử-sĩ Hoàng-Sa đã có 4 điều sai lầm:

1/ ...Trung tá hải quân Ngụy Văn Thà – danh xưng cấp bậc trong hải quân Việt-Nam Cộng-Hòa không hề có Trung tá hải quân. Danh xưng chính thức là đối với cấp bậc sĩ quan của hải quân là hải quân (trước), cấp bậc sau. Trường hợp của anh-hùng Ngụy-văn-Thà là hải quân trung tá Ngụy-văn-Thà.

2/ ...Chiến hạm Nhật Tảo HQ10 – Chiến hạm theo Việt-Nam Tự-điển quyển A định nghĩa ở trang 301: "Tàu chiến, tàu sắt dày 4cm trở lên, có nhiều súng to để bắn địch" -ngưng trích-. Danh xưng chính xác, chính thức của HQ10 là hộ tống hạm.

3/ ...Ngụy Văn Thà, hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo HQ10 đã hy sinh cùng 73 binh sĩ Việt Nam Cộng hòa trong trận hải chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa ngày 19/1/1974 – Danh sách chính thức là 75 tử-sĩ Hoàng-sa, kể cả anh-hùng Ngụy-văn-Thà. Danh sách được sưu tập và phổ biến bởi hải quân trung tá Vũ-hữu-San nguyên hạm trưởng khu trục hạm Trần-khánh-Dư HQ4.

4/ ...Trận hải chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa ngày 19/1/1974 – nói cho đủ và đúng là trận hải chiến chống Trung cộng (Tc), Tàu cộng (Tc) xâm lược Hoàng Sa ngày 19/1/1974 chứ không phải là Trung quốc. Vả lại, xin quý ban biên tập tiếng Việt đài VOA đừng xử dụng hai chữ Trung quốc khi đề cập đến nước Tàu cộng sản. Hình ảnh chứng minh bên dưới.

hoàng sa, trường sa, biểu tình chống trung cộng xâm lược hoàng sa

hoàng sa, trường sa, biểu tình chống trung cộng xâm lược hoàng sa

hoàng sa, trường sa, biểu tình chống trung cộng xâm lược hoàng sa

hoàng sa, trường sa, biểu tình chống trung cộng xâm lược hoàng sa

Nguồn hình: internet

Rất mong quý ban biên tập đài VOA nhanh chóng điều chỉnh những thông tin bên trên để cho công bằng thật chính xác đối với những anh-hùng đã vì nước quên mình cách đây 41 năm.

Chân thành cám ơn quý vị. 

Trước khi kết thúc, Hội sử-học Việt-Nam xin được có vài lời với Bà quả phụ Huỳnh-thị-Sinh liên quan đến việc xây đài tưởng-niệm Hoàng-Sa.

Thưa bà, chúng tôi hoàn toàn thông cảm với nỗi niềm của bà và gia đình. Tuy nhiên, nhà cầm quyền Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt-Nam hoàn toàn không có tư cách xây dựng đài tưởng-niệm 75 tử-sĩ Hoàng-Sa của Việt-Nam Cộng-Hòa.

Đài tưởng-niệm 75 tử-sĩ Hoàng-Sa Việt-Nam Cộng-Hòa đã là một đài tưởng-niệm rất lớn nằm trong tim của rất nhiều người dân Việt-Nam ở trong và ngoài nước từ 41 năm qua. Thiết nghĩ, đài tưởng-niệm này sẽ trở thành cụ thể khi có điều kiện thuận lợi.

Kính chúc bà và gia đình, bình tâm, bình an và sức khỏe.

Liên Âu, ngày 13-03-2015, tưởng-niệm 40 năm quốc hận 30-04-1975_30-04-2015

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc.

Tham khảo:

- Hội Sử Học Việt-Nam vinh danh 75 tử sĩ Hoàng Sa Hải quân Việt-Nam Cộng-Hòa là Anh-hùng dân-tộc Việt Nam_Danh-nhân quân-sự Việt-Nam - http://www.thuvienhoasen.info/tvhsvn_nhung-su-that-lich-su-vn-pg-can-phai-biet/nst-144-vinh-danh-75-ah-hoang-sa-2015.html

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter