Link

lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Websites : http://www.truclamyentu.info; http://www.thuvienhoasen.info
Email: truclamyentu1@truclamyentu.info

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Bản Lên Tiếng thứ 27_Tăng thống Thích Quảng Độ Và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Chính Thức Gia Nhập Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh Của Bạo Quyền Việt Cộng

hay

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần Thứ 54) Tăng thống Thích Quảng Độ Và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Chính Thức Gia Nhập Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh Của Việt Cộng

Theo thông tin từ trong nước cho biết, Thanh-Minh Thiền Viện tọa lạc ở  số 90 đường Trần-huy-Liệu, quận Phú-Nhuận, Sài-Gòn, Việt-Nam, là nơi cư trú thường xuyên của Tăng thống Thích Quảng Độ Giáo Hội Phật Giáo Việt-Nam Thống Nhất, nay đã thuộc về Giáo Hội Phật Giáo Việt-Nam (tức Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh của bạo quyền Việt cộng).

Trước sự kiện Tăng thống Thích Quảng Độ đã “chính thức bắt tay với nhà nước và làm chứng minh cho GHPGVN ở Hà Nội“ -ngưng trích- cũng như việc “chủ tịch Mặt Trận Nguyễn-thiện-Nhân, đã âm thầm vào thăm cụ và chúc tết” -ngưng trích- là sự kiện mới xảy ra, nhưng không lạ.

Từ nhiều năm nay, Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam (trang nhà http://ubtttadcsvn.blogspot.com) đã tố cáo Tăng thống Thích Quảng Độ là Việt cộng nằm vùng phá hoại từ thời Đệ Nhất đến Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa, cũng như tiếp tục hoạt động cho bạo quyền Việt cộng dưới vỏ bọc đối lập, bất đồng chính kiến.

Sự kiện nêu trên chỉ là một chứng minh không thể chối cải, vì vỏ bọc đối lập, bất đồng chính kiến đã bị bại lộ không thể ẩn nấp được nữa.

Tuy nhiên, trong một chừng mực, dè dặt, chúng tôi kêu gọi Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo ở Hoa Kỳ cũng như Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế của ông Võ-văn-Ái ở Pháp cần lên tiếng về trường hợp này. Thời gian chờ đợi của chúng tôi là 48 tiếng đồng hồ trước khi phổ biến Bản Lên Tiếng hay Những Sự Thật Cần Phải Biết kế tiếp liên quan đến vấn đề này.

Sau đây là nguyên văn bản tin:

thanh minh thiền viện, giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, tăng thống thích quảng độ, nguyễn thiện nhân mặt trận tổ quốc việt nam

Cụ Quảng Độ đã thỏa hiệp với nhà nước rồi, vừa rồi chủ tịch Mặt trận Nguyễn Thiện Nhân đã âm thầm vào thăm cụ và chúc tết

Theo tục lệ truyền của người con Việt, đầu mỗi năm mới nhất là thời điểm Giao thừa là cả gia đình cùng nhau về chùa lễ Phật đầu năm, cầu nguyện gia đình được bình an, thế giới hòa bình.

Chúng tôi cũng theo tục lệ ngày xưa của ông bà. Nhà chúng tôi ở gần Thanh Minh thiền viện; vào những năm trước đây, dịp Tết Thanh Minh thiền viện rất ít khách thập phương đến lễ Phật.

Nhưng không hiểu sao năm nay, khách thập phương lại tập trung về Thanh Minh thiền viện rất đông. Từ sáng mùng một Tết khói hương nghi ngút cả chùa. Chúng tôi thật bất ngờ và cũng đến Thanh Minh thiền viện trước lễ Phật sau tìm hiểu sao mà có chuyện đặc biệt này. Vì chúng tôi biết trước đây, chùa này bị công an canh gác nghiêm mật.

Sau khi tìm hiểu chúng tôi mới vỡ lẽ, công an quận Phú Nhuận đã kêu gọi Phật tử gần chùa và trong khu vực không nên đi lễ Phật ở chùa xa khác, vì cụ Quảng Độ đã thỏa hiệp với nhà nước rồi.

Chúng tôi nửa tin, nửa ngờ tiếp tục tìm hiểu và hỏi nhiều Phật tử về lễ Phật thì họ nói: Nay chùa được nhà nước cho lễ Phật tự do, không còn hạch hỏi như trước đây, nghe nói từ ngày cụ Quảng Độ ra cái Giáo chỉ gì đó mà tất cả quý thầy đã nghỉ làm việc hết rồi, chùa chỉ còn 2 cụ già tuổi đã 90, chùa này cụ Quảng Độ và cụ Thanh Minh dự tính giao lại cho chùa Vĩnh Nghiêm (thuộc miền Bắc) và để làm văn Phòng cho Phật giáo Quốc tế của GHPGVN đó.

Chúng tôi không tin, tiếp tục hỏi mấy anh công an: Tại sao mấy anh lại ngồi uống cà phê thỏi mái quá vậy, lúc trước chúng tôi thấy các anh mỗi khi có ai đến chùa là bám sát theo dõi mà.

Công an tên T cười và bảo: Tụi em đã hết vất vả rồi, cụ Quảng Độ đã thỏa hiệp với nhà nước rồi, vừa rồi chủ tịch Mặt trận Nguyễn Thiện Nhân đã âm thầm vào thăm cụ và chúc tết, cụ và chủ tịch nói chuyện rất thân mật. À, nhưng chuyện này nói cho chị biết thôi, đừng có nói lung tung rồi không hay. Bên ngoài không ai biết cả, chị có nghe cái Giáo chỉ số 10 vừa rồi không. Đó là kết quả mà anh em chúng tôi đã chiến đấu gần 40 năm qua đó. Cụ Quảng Độ đã bắt tay với nhà nước và đồng ý làm chứng minh cho GHPGVN ở Hà Nội rồi đó, nhưng cụ bảo là không được để tên vào danh sách. Do vậy, tết năm nay, bà con Phật tử về chùa lễ Phật thoải mái, không cần bận tâm.

Sau khi tìm hiểu mọi việc, lòng chúng tôi sửng sốt giữa cái thực và hư, thôi thì ra về… Bất chợt nhìn lên cổng Tam quan thấy hàng chữ trên băng rôn treo trước cổng:

“GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÚC MỪNG XUÂN GIÁP NGỌ

VẠN SỰ CÁT TƯỜNG

THANH MINH THIỀN VIỆN

SỐ 90 TRẦN HUY LIỆU, PHƯỜNG 15, QUẬN PHÚ NHUẬN, TP.HỒ CHÍ MINH

Chúng tôi ngạc nhiên không thể tin vào đôi mắt mình, cố nhìn và đọc kẽ lại từng chữ một; đúng là sự thật rồi, mấy anh công an đã nói đúng. Chùa này chưa bao giờ treo băng rôn có mang tên GHPGVN (Giáo hội mà quý thầy hay gọi là Quốc Doanh) nay lại được phảng phất trên cổng Thanh Minh thiền viện là sự thật rồi. Cuộc chiến giữ Giáo hội truyền thống và nhà cầm quyền đã kết thúc; kết quả phần thắng thuộc về nhà cầm quyền rồi. Thương cho quý ngài và đồng bào Phật tử đã suốt 40 năm tranh đấu cho pháp lý sinh hoạt của Giáo hội, đã xả thân vì đạo.

Nguyên Giác – Lý Bảo Ngộ

---

Dr.PHAN Minh Hien

http://phanminhhien.monsite-orange.fr/

Aidez Compassion-Vietnam:

http://compassion.vietnam.monsite-orange.fr/page4/index.html

---

Liên Âu ngày 04-02-2014 (tức mùng 5 Tết Đống Đa, năm Giáp Ngọ), Việt lịch 4893, Phật lịch 2558
Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter