lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần thứ 78) Bản Lên tiếng Thứ 60_Biển Đông Đã Bị Việt Cộng Bán Sạch Cho Trung Cộng, Người Việt Chúng Ta Cần Phải Làm Gì?

Trước bối cảnh diệt vong của dân tộc, Hội Sử-Học Việt-Nam nhận định như sau:

1/ Biển Đông đã bị bán sạch từ hơn 50 năm qua cho Trung cộng, việc xác định chủ quyền, đòi lại Hoàng sa, Trường sa đã không còn hợp thời. Tình hình hiện tại là phải đấu tranh đòi lại toàn bộ lãnh thổ, lãnh hải Việt-Nam và bảo vệ nòi giống Việt.

2/ Thảm họa diệt chủng dân tộc Việt-Nam là một thảm họa có thật, đang từng bước, từng giai đoạn được thực hiện một cách tinh vi.

3/ Kẻ thù mà cộng đồng dân tộc Việt Nam cần phải tập trung toàn bộ nỗ lực đối phó đó là hai nhà cầm quyền Việt cộng và Trung cộng.

4/ Việt cộng và Trung cộng là hai kẻ âm mưu cướp nước Việt-Nam với mưu đồ áp đặt ách thống trị dã man của người Tàu phương Bắc lên trên xử sở chúng ta.

5/ Cộng đồng dân tộc Việt-Nam cần mở một mặt trận chống nội xâm, ngoại xâm một cách toàn diện và triệt để. Đặc biệt trên lãnh vực văn hóa tư tưởng.

6/ Trên lãnh vực văn hóa, tư tưởng, xác định danh xưng đối với kẻ thù của dân tộc là điều cần thiết. Trong tinh thần đó, cần loại trừ triệt để các danh từ “trung quốc, “trung hoa, hán tự, chữ hán”. Thay vào đó, xử dụng các danh từ trung cộng, nước tàu, chữ tàu, đất tàu, tàu khựa, tàu phù.

Đối với Việt cộng, xử dụng danh từ nhà cầm quyền, bạo quyền hay cộng sản Việt-Nam (CSVN, VC), không “chính phủ“, không “chính quyền“.

Có xác định đúng danh xưng đối với kẻ thù, công cuộc đấu tranh của chúng ta mới có hiệu quả. Không thể nào xử dụng danh xưng nô lệ “Trung quốc, Trung hoa, hán tự “để chống kẻ thù phương Bắc, đó là sự mâu-thuẫn và nô lệ tư tưởng. Mâu-thuẫn và nô lệ tư-tưởng như vậy làm sao chiến thắng được giặc tàu?

7/ Lá cờ vàng ba sọc đỏ của chính thể Việt-Nam Cộng-Hòa có truyền thống lịch sử dân tộc. Đó là biểu tượng duy nhất, chân chính đại diện cho chính nghĩa chống giặc tàu của dân tộc Việt-Nam trong bất cứ cuộc tập hợp, sinh hoạt, đấu tranh của cộng đồng.

8/ Lá cờ đỏ sao vàng của Việt cộng là lá cờ của tỉnh Phước-Kiến của tàu không thể dùng đó để biểu tình chống tàu đối với người Việt trong nước cũng như đối với tập thể du sinh đến từ Việt-Nam cũng như những thành phần người Việt sống ở ngoại quốc nhưng không phải là tỵ nạn chính trị.

9/ Những cá nhân, tổ chức, hội đoàn nào chỉ lên tiếng chống Trung cộng xâm lấn biển đảo hay gây hấn, nhưng không hề đụng tới hoặc lên án thủ phạm bán nước là nhà cầm quyền Việt cộng, những thành phần đó đích thị là cánh tay nối dài của Vc và Tc (ở trong nước) cũng như cho nghị quyết 36 để tiêu diệt cũng như khống chế Cộng Đồng Người việt ở Hải Ngoại.

Từ 9 điểm nhận định như trên, chúng tôi đề nghị, kêu gọi thực hiện 9 công tác cụ thể:

1/ Xử dụng, giương cao lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng duy nhất, chân chính cho chính nghĩa chống giặc tàu của dân tộc Việt-Nam trong bất cứ cuộc tập hợp, sinh hoạt, đấu tranh của cộng đồng.

2/ Dứt khoát ngăn chận Việt cộng lợi dụng biểu tình chống Tàu để phô trương cờ đỏ sao vàng ở hải ngoại. Còn ở trong nước, biểu tình chống giặc tàu, không nên mang theo cờ đỏ sao vàng; đối với tập thể du sinh đến từ Việt-Nam cũng như những người Việt-Nam cư ngụ ở ngoại quốc nhưng không thuộc thành phần tỵ nạn chính trị, cũng như vậy. Nếu mang theo cờ vàng ba sọc đỏ thì càng tốt. Không nên mang cả hai lá cờ vàng và đỏ sao vàng cùng một lượt. Vì làm như việc, công cuộc đấu tranh chống tàu hoàn toàn mất hết ý nghĩa và hoàn toàn có lợi cho Vc và Tc.

3/ Phổ biến sâu rộng nhận định: biển Đông đã bị Việt cộng bán sạch cho Trung cộng từ hơn 50 năm qua, Việt Nam chỉ còn là dãy đất khô.

4/ Dứt khoát loại trừ dịch nô lệ tư-tưởng qua chữ viết, tuyệt đối không xử dụng các danh từ “trung hoa, trung quốc, hán tự, chữ hán, người trung quốc, người trung hoa, đồ trung quốc”. Chỉ xử dụng những danh từ nước tàu, người tàu, chữ tàu, đất tàu, đồ của tàu trên các web, blog, Facebook, Twitter, Google + 1, trong giao thiệp hằng ngày, nội dung các bài viết, bản tin phổ biến.

5/ Quý vị trí thức, học giả, giáo sư, Tăng, Ni, cư sĩ Phật giáo hãy cố gắng Việt hóa từ tiếng tàu tất cả kinh kệ, giáo lý nhà Phật. Để từng bước thoát khỏi sự nô lệ ngôn ngữ này.

6/ Từ cuộc Hội Thảo Tình Hình Đất Nước và Biển Đông ngày 22-06-2014 tại New York của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ​ cần hình thành cơ chế lâm thời điều hợp tổng quát cuộc đấu tranh chống tàu cộng và việt cộng. Đây là điều rất cần thiết trong giai đoạn hiện tại cũng như tương lai.

7/ Từ cơ chế lâm thời điều hợp đấu tranh chống Vc và Tc, cần có một bộ phận theo dõi, vận động quốc tế can thiệp khẩn cấp trong trường hợp người dân Việt-Nam ở trong nước nổi lên chống đối, lật đỗ chế độ đương quyền.

8/ Từ cuộc hội thảo và cơ chế lâm thời nêu trên đẩy mạnh việc vận động Liên Hiệp Quốc, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế thành lập tòa án hình sự quốc tế về trung cộng và việt cộng. Đây là một hướng đấu tranh cần thiết, đa dạng, mang tính con người,  để đem lại công lý cho hàng mấy chục triệu nạn nhân ở hai nước tàu và Việt-Nam; cũng như ngăn chận chiến tranh sắp, sẽ xảy ra trong tương lai gần trong khu vực xa hơn là toàn cầu; cũng như họa diệt chủng đối với dân tộc VN nói riêng và thế giới nói chung.

9/ Tích cực biểu tình chống Việt cộng bán nước và Trung cộng cướp nước; đồng thời đấu tranh cho nhân quyền Việt-Nam và yểm trợ cụ thể cho các tù nhân chính trị, lương tâm, dân oan ở trong nước.

Các bài đọc thêm:

1/ Anh Tuyến Xích Lô

CTV Danlambao - Lúc 9 giờ sáng chủ nhật ngày 22/6/2014, anh Tuyến Xích Lô đã bị công an bắt cóc khi một mình đứng trước Nhà thờ Đức Bà (Sài Gòn) giơ cao biểu ngữ có nội dung “Chần chừ kiện Trung Quốc là phản bội Dân Tộc”.

Anh Tuyến Xích Lô tên thật là Đinh Quang Tuyến, sinh năm 1965, hiện đang sống và lao động tại Sài Gòn. Trước đó, anh Tuyến được biết đến qua hành động 'Không bán nước' độc đáo tại công viên Tao Đàn vào sáng hôm 8/6 với thông điệp: “Nước nhà không bán” và “Mất nước là chết”.

Một nhân chứng cho hay: Anh Tuyến Xích Lô đến trước Nhà thờ Đức Bà giơ cao biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu: Đả đảo Trung Quốc xâm lược. Chưa đầy 5 phút sau, một đám đông công an thường phục bu đến kẹp cổ anh Tuyến, rồi bắt cóc đưa về trụ sở CA phường Bến Thành.

Trên đường áp giải, mặc dù bị công an khống chế thô bạo nhưng anh Tuyến Xích Lô vẫn tiếp tục hô to khẩu hiệu:

Đả đảo Trung Quốc xâm lược!

Đả đảo bè lũ hèn với giặc, ác với dân!

ANH TUYẾN XÍCH LÔ

Anh Tuyến xích lô

Người Sài gòn chơn chất

Đạp xích lô nuôi thân

Không quên tình Non Nước

Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến

Ai nở đang tâm đem bán Nước Mẹ Âu Cơ?

Trước bàn thờ gia tiên thầm khấn nguyện

Cầu xin phù hộ độ trì cho vợ con bình yên

Và cất bước lên đường quyết tâm tranh đấu

Người xưa “ Giang hồ một gánh, non sông một chèo “

Ngày nay anh Tuyến xích lô theo gót người xưa

Nước non một gánh, non sông một lòng

Cất cao lời ngạo nghễ của thanh niên Đất Việt

Nước nhà không bán – Mất nước là chết “

Lời lẽ đơn sơ mộc mạc

Khơi dậy lòng yên nước nồng nàn

Giang san gấm vóc của Tổ tiên

Không một ai được phép đem bán cho tàu

Đó là phản quốc phạm tội tru di

Nếu như mà hồn thiêng sông núi độ trì

Người người, nhà nhà theo gương anh Tuyến

Tất cả giương cao khẩu hiệu:

Toàn dân không bán nước “

Đả đảo Trung Quốc xâm lược!

Đả đảo bè lũ hèn với giặc, ác với dân! “

Bọn việt gian bán nước không còn đất dung thân

Nguyễn Nhơn

2/ ĐÃ ĐẾN LÚC THỨC GIẢ XHCN THÔI SỐNG ĐỜI HAI MẶT HAY CHƯA?

Trích: " Có hai Nguyễn Khoa Điềm? Có hai nhân cách Nguyễn Khoa Điềm trong cùng một con người theo kiểu bịnh tâm lý đa nhân cách (Multi Personality Disorder)? Một Nguyễn Khoa Điềm nhưng đã lột xác, phản tỉnh? Một Nguyễn  Khoa Điềm sống thật và một Nguyễn Khoa Điềm sống giả?

( Từ Nguyễn Bắc Việt đến Nguyễn Khoa Điềm, bàn về con người và cơ chế CS – Trần Trung Đạo ( Danlambao )

Câu nầy thật hệ trọng: Tác giả Aron luận về cuộc cách mạng Nga 1991 với tựa đề " Đại cách mạng VĂN HÓA " với luận điểm chủ yếu là: Gorbachev và các lãnh tụ cộng sản Nga đều hết chịu đựng nổi " cuộc sống giả dối 2 mặt ": khi làm việc với bộ chánh trị thì nói theo cương lĩnh đảng. Khi viết ra cho công chúng thì viết khác. Không chịu đựng nổi là trong chỗ riêng tư, những bạn bè thân tín chỉ biết thì thầm với nhau về những ngang trái trong xã hội mà đành bất lực không làm gì được vì kẹt " trong cơ chế sắt thép ". Vì vậy mà khi họ can đảm chấm dứt cuộc sống hai mặt ấy, chấp nhận Glasnost " Cởi mở - Trong sáng ( Openness - Transparency ) tức thì văn nghệ sĩ, trí thức Nga thoát củi sổ lồng, khởi động cuộc cách mạng Nga.

Trông người lại ngẩm đến ta: Không có mặt mo nào trong 16 con cá tra Ba Đình có trí thức và phẩm chất như vậy!

Trích: " Trong tinh thần đó, mong rằng, ít nhất một lần trong đời thay vì chỉ làm thơ , ông Nguyễn Khoa Điềm hãy chứng minh bằng hành động lời ông nói “Sự sợ hãi không cứu được chúng ta. Mà chính là sự can đảm. Đi tới dân chủ…”.Can đảm lên để đi tới dân chủ. Mong lắm thay."

Ông Nguyễn Khoa Điềm, một mình, không làm được gì hết mà phải vận động thức tỉnh cả giới " thức giả " cùng đứng lên vận động Quần chúng tranh đấu: Cứ nói thẳng băng là " dấn thân " vận động cách mạng xóa bỏ toàn trị việt cộng. Yes or No? To be or Not to be? That's the question:

ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN DÂN VÙNG DẬY

Trích: " Những thức giả (chứ không phải là trí thức) dưới chế độ CSVN hiện nay, như những sĩ quan quân đội, những giáo sư đại học, những chuyên viên các ngành, những nhà nghiên cứu, các văn thi sĩ, các nhà bình luận, ký giả báo chí; xưa nay quý vị lơ là với tình hình đất nước, và làm thinh cộng sinh với chế độ CSVN, nay chắc chắn hơn ai hết, quý vị biết rõ CSVN bán nước, hại dân, thì quý vị còn chờ đợi gì nữa mà chưa ly khai với đảng CSVN? Quý vị tiếp tục cộng sinh với đảng CSVN là quý vị tiếp sức cho CSVN gây họa cho tương lai đất nước.

( Đã đến lúc phải dứt khoát – Trần Gia Phụng ( Danlambao )

Các quý vị " thức giả " nầy thường giảng giải cho thiên hạ 3 điều:

1/ Không được tranh đấu bạo động " gây đổ máu - Tàn phá "
2/ Phải khôn ngoan tranh đấu " Ôn hòa - Bất bạo động "
3/ Hãy kiên nhẫn đợi chờ các vị " Khai Dân trí - Chấn Dân khí - Hậu Dân sinh " theo sách lược Phan Chu Trinh trứ danh hồi đầu thế kỷ 20!

Đực làng Bưng Cầu tui phản biện:1/ Muốn lật đổ chế độ toàn trị việt cộng phải làm cách mạng. Làm cách mạng không thể không bạo động đổ màu: May mắn ít đổ máu như Tunisia. Ít may mắn hơn thì mất 9,000 nhân mạng như Ai Cập. Không may như Libya tổn thất cả trăm ngàn trước khi Kadhafi chui cống.

2/ Tranh Đấu Bất Bạo Động theo học thuyết Gandhi gồm 2 sách lược:

a) BẤT HỢP TÁC: Quý vị chỉ nói miệng tài mà hổng chịu thực hành. Các vị vẫn dzui dzẻ " cộng sinh " với việt cộng bán nước. Thỉnh thoảng, áo cồn cà vạt ra cà phê Starbucks giảng Tự do - Dân chủ - Nhân quyền, có tùy viên Sứ quán ngoại quốc chứng đám, bảo kê để quý vị tán dóc cho nhau nghe. Hoặc thượng đài la dô ngoại quốc nói cho ngoại quốc nghe.

b) BẤT TUÂN DÂN SỰ: Món nầy thì cũng dzậy! Đáng lẽ điều quý vị bất tuân dân sự trong tầm tay là: Viện dẫn quyền " Tự trị Đại học " tự ý giảng lịch sử theo đúng lịch sử chớ không giảng lịch sử theo " lịch sử đảng ". Quí vị cũng " ôn hòa " từ khước trách nhiệm!

3/ Chờ " Khai trí - Hậu sinh" cũng giống như chờ hồ bác cụ chết sình, bởi dzì khi quí dzị khai trí xong, chệt khựa đã kéo cờ 6 sao lên Ba Đình thì còn " cái tự do " gì mà khai! Cho nên mà cho nên, cái thứ nắng hổng ưa, mưa hổng chịu thì chỉ còn ngồi rù gãy háng dái lăn tăn!Giáo sư Trần Gia Phụng viết tiếp:

“ Những sinh viên thiên tả thời VNCH, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, ở Đại học Sài Gòn cũng như Đại học Huế, biểu tình rầm rộ chống chính thể VNCH trong thập niên 60 và 70, nay trước những bằng chứng phản quốc cụ thể của CSVN, sao quý vị không xuống đường như thời VNCH, và quý vị cũng chẳng lên tiếng tý nào, nghĩa là làm sao? Hãy can đảm tiếp nối hành động cuối đời của ông Lê Hiếu Đằng, để chuộc lại những lỗi lầm của quý vị một thời phá hoại nền tự do dân chủ VNCH.”

Vụ cựu việt cộng nằm vùng xuống đường “ biểu tình “ thì có đấy, thưa Giáo sư. Có điều chúng nó làm thiệt là tệ lậu, chỉ có tính cách phá đám, lấy le chớ hổng phải nhiệt tâm vì Nước chống chệt xâm lăng!

Thời VNCH Dân chủ – Pháp trị, chúng hành động bất pháp, vô thiên. Giữa Đại học Văn khoa Sài gòn, chúng kênh kiệu căng biểu ngữ “ Thách thức Thiệu – Kỳ.”

Nay, dưới thời việt cộng bất pháp, vô thiên, chúng hèn nhát thiệt là hết kể: Bác sởi Hùynh Tấn Mõm, một thời Bỉ tỉ Thành đoàn Thanh niên hồ tráng men, đích thân đem đầu ra Quỉ ban Thành hồ, lạy lục van xin cho ăn ké biểu tình giả vờ chống khựa. Mấy đứa “ đồng chí “ đương quyền làm bỉ mặt không chịu tiếp, tống cổ về chờ cứu xét như tên phó thường dân Nam bộ!

Rốt rồi nó cho Mõm ta một khoảnh cùng chung với thanh niên “ thành đàn hcm “ biểu tình hoan nghênh “ đảng việt cộng quang vênh !”

Xưa VNCH pháp trị lăng loàn, bất pháp

Nay việt cộng độc tài quỳ lạy van xin!

Hèn!

Và tác giả Trần Gia Phụng kết luận:

“ Nếu còn đảng CSVN thì còn làm tay sai cho Trung Quốc, còn những mật ước giữa CSVN với Trung Quốc mà nhân dân Việt Nam không biết đâu mà lường  trước được. Việt Nam chúng ta muốn chấm dứt tình trạng nầy, thì nhân dân Việt Nam phải xóa sổ chế độ CSVN, để chấm dứt những cam kết bí mật của  chế độ nầy với Trung Quốc. “

Phải rồi! Đến nước nầy thì muốn cứu dân, cứu nước, chỉ còn một con đường: Con đường ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC.

Toàn dân vùng lên diệt sói lang việt cộng
Bầu cử Tự do để toàn dân tự quyết
Viết nên Văn bản Tối thượng Hiến Pháp
Bầu ra Chánh phủ Chánh danh – Chánh thống
Phủ nhận tất cả các văn kiện bán nước
Do ngụy quyền việt cộng ký kết với tàu cộng
Long trọng cam kết tuân thủ công pháp Quốc tế
Kêu gọi cộng đồng Quốc tế giúp đở tái thiết
Trước hết liên minh quân sự với Hoa Kỳ
Tổ chức phòng vệ giặc bành trướng Bắc phương
Và khống chế giữ an toàn Biển Đông
và thềm lục địa Việt Nam
Đó là giải pháp cứu nước, giữ nước và phát triển
Nếu tất cả quyết chí hy sinh chiến đấu
Điều nầy là hiện thực chớ không phải ước mơ

Nguyễn Nhơn

3/ ĐÃ ĐẾN LÚC VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN NỔI DẬY ĐƯỢC CHƯA? – Nguyễn Nhơn

Câu hỏi có thể khiến các quý ông bà đang ráo riết vận động lập chánh phủ lưu vong để được Thế giới Tự do ( Mỹ – Pháp ? ) đưa về thay thế chế độ toàn trị việt cộng giựt mình.

Câu hỏi cũng có thể khiến cho những ai hiện nay vận động ủng hộ Dũng xà mâu đão chánh phá đảng lo lắng.

Sở dỉ đặt câu hỏi kể trên bởi vì hai lý do:

Một là vì cái giàn khoan chín nút HĐ981 của chệt khựa đưa vào Vùng Đặc Quyền Kinh tế trên thềm lục địa Việt Nam dấy lên phong trào yêu nước, chống ngoại xâm.

Hai là vì việc tàu cộng khiêu khích trên Biển Đông khiến Hoa Kỳ lo ngại có thể thay đổi sách lược đối phó với Tàu cộng và việt cộng.

hd 981

Giàn khoan KNOOC, một động thái nhiều mặt

Người ta có thể tự hỏi: Việc ký kết khế ước khai thác mỏ bauxite vừa gây lỗ lã vừa tác hại môi sinh vừa để cho công binh tàu trấn đóng trên nóc nhà Việt Nam thiệt hại lớn như vậy mà tàu phù còn ép “ đảng “ và nhà nước việt cộng chấp nhận được mà tại sao kỳ nầy anh cả đỏ không chịu làm công việc đơn giản là ký kết khế ước để cho giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa VN khoan tìm dầu hỏa như vậy mà lại đi làm việc ngang ngược gây náo loạn ầm ỉ?

Cứ theo sách lược chánh trị cổ điển mà đoán thì sở dỉ tàu đỏ gây náo loạn bên ngoài là để đánh lạc hướng khó khăn bên trong: Người Tây Tạng liên tục tự thiêu phản đối sự chiếm đóng của chệt. Gần đây, người Uighur Tân Cương liên tiếp gây các hành động khủng bố. Người nông dân Trung hoa liên tục biểu tình chống cướp đất. Hàng năm có tới mấy trăm ngàn cuộc biểu tính lớn nhỏ có bạo động đổ máu ít nhiều!

Hành động đưa giàn khoan xâm phạm Vùng ĐQKTVN cũng là đòn trắc nghiệm phản ứng của chú nhỏ An nam và trước hơn hết là Mỹ, Nhật và các nước Đông Nam Á.

Cuối cùng là đánh lạc hướng công luận để tàu khựa rãnh tay thi hành động tác chiến lược khống chế Biển Đông: Lập đảo nổi Gạc Ma xây dựng thành căn cứ tiếp vận Hải quân đối xứng với Vịnh Cam Ranh và Phi trường dành cho không lực khống chế toàn vùng với bán kính hoạt động 1,600 km từ trung tâm Gạc Ma.

Trước sự thể ấy, Hoa Kỳ, Nhật Bản phải làm gì?

Trở về sách lược thời kỳ chiến tranh lạnh của thế kỷ 20!

Sách lược chiến tranh lạnh

Sách lược chiến tranh lạnh là gì? Nó cũng đơn giản gồm hai bộ phận:

1/ Răn Đe – Ngăn Ngừa ( Deterrent ): Nghĩa là biểu dương ồ ạt Sức Mạnh Quân Sự nhằm uy hiếp khống chế. Tiêu biểu như cuộc diễn hành Không lực “ Đoàn Phi cơ Voi “ của Mỹ và quảng cáo phô trương “ Hàng không mẫu hạm kiểu bỏ túi “ của Nhật.

2/ Be Bờ – Ngăn Chặn ( Contaiment ): Lập Liên Minh Quân sự bao vây con gấu đỏ tàu cộng, tiêu biểu như kế hoạch lập “ Liên Minh Kim Cương “ Mỹ – Nhật – Ấn – Úc mà trên thực tế đã hình thành ( chỉ còn khâu Ấn Độ còn lõng lẽo ).

Mỹ – Nhật đã phản ứng rõ ràng  như vậy. Còn chính đương sự An nam xã nghĩa thì thế nào?

Ba không đầu hàng bán nước

Trước Hội nghị Quốc tế Shangri La, tên Tượng đái Bộ trưởng Quốc phòng vc trơ trẻn nói:

“ Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là ở chỗ, lãnh đạo cấp cao của các nước nên hết sức bình tĩnh, kiềm chế, đặt lợi ích của quốc gia trong lợi ích của khu vực và quốc tế; lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao để giữ gìn quan hệ hữu nghị giữa các nước. “

Trong khi mà tàu khựa công khai xâm phạm Biển Đông như giặc đã vào nhà ngồi đó mà người đứng đầu bộ máy bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc nói xuôi xị như vậy thì còn gì để nói!

Đã thế tên tướng đầy tớ tàu Nguyễn Chí Vịnh còn nỏ miệng nói câu thiệu chủ trương Quốc phòng “ ba không “ thiệt là hết biết:

Về phần Việt Nam, chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành đồng minh quân sự của Mỹ. Và không chỉ với Mỹ, Việt Nam sẽ không trở thành đồng minh quân sự của bất kỳ quốc gia nào. Chính sách quốc phòng của Đảng và Nhà nước chúng tôi thể hiện nhất quán phương châm “ba không”:

(1)Không tham gia các liên minh quân sự, hoặc là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào;

(2)Không cho bất kỳ nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam;

(3) Không dựa vào nước này để chống nước kia.

Như vậy là bọn gian tà quyết tâm gìn giữ phương châm 16 vàng – 4 tốt, vì “ Đại cục “ bán nước, cầu vinh.

Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?

Sĩ phu Nước Việt phải làm gì trước mệnh nước nổi trôi?

Diệt gian tà cứu Nước, cứu Dân

Nên chăng, nhân khi Hoa Kỳ “ xoay trục,” từ chánh sách Kết Giao – Mở rộng nhằm khuyến khích việt cộng dân chủ hóa từ từ, chuyển qua chánh sách Răn Đe – Be Bờ nhằm đương đầu trực diện với Đại hán bành trướng đang nhe nanh múa vuốt trên Biển Đông, chúng ta,  – thay vì ngồi chờ “ Quốc tế (?) “ đưa về chấp chánh hoặc xúi bẩy tên việt cộng nầy lật tên cộng sản kia để theo đóm ăn tàn  -  thì tự mình vận động đồng bào các giới đứng lên trừ diệt bọn tham tàn bán nước cầu vinh, giành lại Quyền Tự Quyết cho Dân tộc, giành lại Chủ Quyền cho Đất nước, Kết giao với Quốc tế, Liên Minh với Hoa Kỳ, Nhật, Ấn, Úc và các nước Đông Nam Á – Lập thế “ Dựa Mỹ – Cự Tàu “ như sách lược của Khổng Minh “ Đông hòa Tôn Quyền – Bắc cự Tào Tháo “ như chuyện Tam Quốc đời xưa?!

Để kết thúc, xin gởi lại bài ca của một người Việt Quốc Gia thương Nước, mến Nhà:

 GIẤC MƠ VIỆT NAM

Người Việt Quốc gia minh thị viết, nói đã từ lâu
Muốn chống tàu xâm lăng, trước tiên diệt việt cọng
Tổ chức hoặc yêu cầu Liên Hiệp Quốc tổ chức giúp
Cuộc bầu cử Tự do và Trong sạch ( Free and Transparent Election )
Để Quốc dân bầu lên Quốc hội Lập hiến
Căn cứ Bản văn Luật tối thượng Hiến Pháp
Bầu ra Chánh phủ Quốc gia
Đại diện Chính danh – Chính thống UY QUYỀN QUỐC GIA
Bên trong thực thi DÂN CHỦ – PHÁP TRỊ
Bên ngoài tuân thủ CÔNG PHÁP QUỐC TẾ
Mau lẹ ký kết thỏa ước với Hoa Kỳ
Tái lập căn cứ Hải Quân Vịnh Cam Ranh
Giúp ” khống chế ” toàn Biển Đông
Kể cả một căn cứ Thủy Quân Lục Chiến
Với Hệ thống hỏa tiển Patriot phòng vệ về phía Bắc

Nhờ Mỹ giúp tái trang bị và huấn luyện Quân Lực Quốc gia Việt Nam
Đó là thế ” DỰA MỸ – CỰ TÀU ” dài lâu
Giúp Việt Nam ổn định và phát triển như Nhật, Hàn, Philippines
Đó là giấc mơ phục hồi và tái thiết Nước Việt mến yêu

Nguyễn Nhơn

***

Chính Nghĩa Quốc gia Dân tộc Việt-Nam nhất định chiến thắng

Bạo quyền Việt cộng, Trung cộng nhất định diệt vong.

Liên Âu tháng 6 ngày 20-22 năm 2014, Việt lịch 4893, Phật lịch 2558.

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

Tham khảo thêm:

1/ TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG HAI CHỮ ''TRUNG QUỐC''? - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-293_4-5670_5-10_6-2_17-28_14-2_15-2/ 

2/ Đạo Nhân Giải “Ngũ Tinh Hồng Kỳ” Ẩn Giấu Mật Mã Trung Cộng Diệt Vong - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-5631_15-2/

3/ Trung Cộng và Đảng sẽ Sụp đổ vào Năm 2016, Truyền thông Hồng Kông nói - http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/tvbd_tsqt_tc-se-sup-do-nam-2016.htm

4/ Bản Lên tiếng Thứ  59_Hồ chí Minh Và đảng Cộng Sản Việt Nam Đã Bán Sạch Biển Đông Cho Trung Cộng  Từ Hơn 50 Năm Qua! - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-5673_15-2/

5/ Bản Lên Tiếng Thứ 49_Nhận Định Việc Trung Cộng Đem Giàn Khoan Dầu Khổng Lồ Vào Gần Đảo Lý Sơn Của Việt-Nam Và Tình Hình Chính Trị Tổng Quát - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-288_4-5572_5-10_6-2_17-86_14-2_15-2/

6/ Bản Lên Tiếng thứ 46_Việt Nam Là Nước Giam Giữ Tù Chính Trị Nhiều Nhất Trên Thế Giới Và Lời Kêu Gọi Liên Hiệp Quốc Cùng Quốc Tế Mở Cuộc Điều Tra Về Cái Chết Của 165.000 Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-284_4-5476_5-10_6-1_17-135_14-2_15-2/

7/ Bản Lên Tiếng thứ 22_ Kháng Thư Kêu Gọi Liên Hiệp Quốc Thành Lập Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam - http://www.vietnamdefence.info/toa-an-hinh-su-quoc-te-ve-vn-tq/nvpl_ban-len-tieng-thu-22-khang-thu-keu-goi-lhq-thanh-lap-toa-an-hsqt-ve-vn-cn.htm

@@@

Vì Danh-Dự Dân-Tộc, Chống Trung cộng
Vì Tương-Lai Đất Nước Chống Việt cộng

@@@

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter