lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần thứ 79) Thư Của Liên-Thành Nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/Thừa-Thiên Huế Gởi thích Quảng Độ Và Việt Gian Võ-văn-Ái

HLTL CỘNG ĐỒNG, Theo Dõi Sự Kiện, TRONG NƯỚC 6/20/2014

Về việc: Thư ngỏ kêu gọi giải pháp Dân chủ đa nguyên như vũ khí chống ngoại xâm và phát triển đất nước của Quảng Độ

thích quảng độ

Cộng tăng Thích Quảng Độ

Orange County, California, ngày 19 tháng 6 năm 2014 

Thưa ông Quảng Độ,

Nhân đọc bức thư ngỏ của ông đề ngày 16/6/2014 và được Võ Văn Ái tung ra vào ngày 17/6/2014 tại Paris qua cái gọi là Thông cáo báo chí của phòng thông tin Phật giáo Quốc tế, tôi thấy có những điểm không minh bạch cần phải vạch rõ và mong ông giải thích:

1)- Ông nói, trích nguyên văn: “Thời gian qua, Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) và bản thân tôi, nhận được nhiều thư của quý nhân sĩ và đồng bào các giới thúc đẩy Giáo hội lên tiếng, và đề xuất những biện pháp cứu nguy đất nước….”

Xin được hỏi ông Quảng Độ, quý nhân sĩ nào và đồng bào, giới chức nào đã gởi thư cho ông xin đưa ra một vài chứng từ cụ thể vì từ trước đến nay, ông và Việt gian Võ Văn Ái đã quá nhiều lần láo lường với đồng bào trong nước cũng như hải ngoại và ngay chính với Tổng Thống Hoa kỳ Obama ông và Võ Văn Ái cũng đã nói láo trắng trợn qua bức thư ngày 6 tháng 3 năm 2012, gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ rằng: Xin trích nguyên văn:

“Chỉ có PGVNTN là đóng vai trò chủ yếu trong sự chuyển hóa ôn hòa xã hội Việt nam sang một xã hội đa nguyên… Lưu ý Tổng Thống về tiềm lực của PGVNTN trong việc khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và hòa bình tại Á Châu và khu vực Thái Bình Dương” và “Trong thời đại khủng bố toàn cầu nầy, PGVNTN có khả năng đóng vai trò năng động trong việc duy trì sự ổn định cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và xa hơn”. 

Thưa ông Quảng Độ, có lẽ ông và Việt gian Võ Văn Ái là hai tay nói dóc, và nói láo có bằng cấp quốc tế. Lấy cái gì và căn cứ vào đâu mà ông dám nói PGVNTN đóng vai trò chủ yếu chuyển hóa xã hội Việt Nam sang một xã hội đa nguyên, và rằng trong thời đại khủng bố nầy, PGVNTN của ông có khả năng đóng vai trò năng động duy trì sự ổn định Châu Á Thái Bình Dương và xa hơn. 

2)- Đoạn kế tiếp, ông nói xin trích: “Điều cần nói là PGVNTN là một tôn giáo hòa quyện cùng dân tộc trên 2000 năm để xây dựng nền văn hiến và bảo vệ chủ quyền”.

Thưa ông Quảng Độ có lẽ ông đã quá lớn tuổi, nên đã mất trí nhớ hoặc là ông quá lộng ngôn, hoặc giả là muốn bóp méo sự thật, vì làm gì có chuyện Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của ông là một tôn giáo hòa quyện cùng dân tộc trên 2000 năm. Bởi lẽ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do chính tên cộng tăng Thích Trí Quang, cộng tăng Thích Quảng Độ, cộng tăng Thích Đôn Hậu, cộng tăng Thích Trí Thủ vv… thuộc nhóm Phật Giáo Ần Quang Bình Trị Thiên áp lực và ép buộc Tướng Nguyễn Khánh, Thủ Tướng Chính Phủ vào 1964 ký giấy phép cho phép nhóm Phật Giáo Ấn Quang đổi danh xưng là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và hoạt động kể từ 1964. Vì quá trình hoạt động cho Cộng sản quậy nát hậu phương VNCH quá lộ liễu của các ông, ba năm sau ngày các ông áp lực chính phủ Nguyễn Khánh cấp giấy phép hoạt động, Khối Phật giáo Ấn Quang (PGVNTN) của đám Cộng tăng Thích Trí Quang, Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang... đã bị chính phủ đặt ra ngoài vòng luật pháp từ 1967. Cuộc chiến chống cộng sản xâm lược đã tạo nên những lỗ hổng ngoài ý muốn nơi hậu phương để cho những tên Cộng tăng như Thích Quảng Độ trà trộn vào miền Nam, núp bóng tôn giáo, để quậy nát đường phố miền Nam. Đó là bài học và kinh nghiệm xương máu mà chúng tôi muốn để lại cho thế hệ sau nhìn thấy rõ.

Còn nói đến PGVNTN của các ông đã xây dựng một nền văn hiến và bảo vệ chủ quyền. Xin hỏi ông Quảng Độ các ông xây dựng nền văn hiến nào của Việt Nam? Các ông bảo vệ chủ quyền nào? Chủ quyền của Quốc gia miền Nam, của Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa? Xin lỗi ông Quảng Độ, bảo vệ chủ quyền của quốc gia miền nam Việt Nam là:

. Tổng Thống của nền Đệ I VNCH Ngô Đình Diệm
. Tổng Thống nền Đệ II VNCH Nguyễn Văn Thiệu
. Là những chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh mạng sống để bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào ngày 19/1/1974.

. Là Sư Đoàn Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, các Liên Đoàn Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt
. Là các quân Binh Chủng QLVNCH, lực lượng bán quân sự như Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Nhân Dân Tự Vệ, Xây Dựng Nông Thôn, Cảnh Sát Quốc Gia

Xương trắng máu đào của họ đã trãi dài trên khắp 4 Vùng Chiến Thuật, từ Vĩ tuyến 17 đến mũi Cà Mau để bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền Quốc Gia. 

Trong khi đó thì cá nhân ông, và đám Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Thiện Minh, Minh Châu cùng 500 tăng ni thuộc tổ chức PGVNTN vào ngày 30/4/1975 đã ra tận ven đô Sài Gòn rước đám cộng sản Hà Nội vào tàn sát, đày đọa dân lành vô tội miền Nam Việt Nam đã 39 năm nay. Vậy mà ông còn trơ trẽn nói rằng PGVNTN hòa quyện cùng dân tộc để xây dựng nền văn hiến và bảo vệ chủ quyền (?). 

3)- Đoạn kế tiếp, ông nói xin trích: “Theo giáo luật Phật chế, Giáo hội không làm chính trị, không tham gia chính trị”. Xin hỏi ông Quảng Độ, ông nói GHPGVNTN của ông không làm chính trị, không tham gia chính trị, điều nầy quả tình là quá sai sự thật và trắng trợn bóp méo lịch sử. Cá nhân ông và tổ chức PGVNTN của ông không những đã làm chính trị mà còn làm loạn, làm kẻ sát nhân nhúng tay vào máu. Tôi hỏi ông, trong cuộc phản loạn vào ngày 1/11/1963 ngoài đám tướng lãnh phản loạn, lực lượng dân sự nào tham gia trong cuộc phản loạn nầy? Câu trả lời minh bạch rõ ràng là đám tăng lữ Bình Trị Thiên Phật Giáo Ấn Quang mà đại diện là các cộng tăng Thích Trí Quang, Thích Quảng Độ, Thích Đôn Hậu, Thích Thiện Siêu, Thích Thiện Minh, Thích Tâm Châu, Thích Trí Thủ, Thích Nhất Hạnh và vv…chính các ông đã đem một số tăng ni ra nướng chết họ để đạt được mục đích, tham vọng chính trị của các ông.

Khi ngọn lửa nướng người bốc cao, các ông gọi đó là ngọn lửa từ bi, là cúng dường cho đạo pháp lâm nguy.

Những nạn nhân đó là ai? là Thích Tiêu Diêu, Thích Quảng Đức, là Thích Thanh Tuệ, vv… và một trăm mấy chục sinh mạng vô tội tại làng Thanh Bồ Đức Lợi ở Đà Nẵng bị đám biểu tình quá khích do Cộng tăng Thích Trí Quang cho lệnh sát hại, họ tội tình gì?

Mười sáu xác chết trong nhà kho của chùa Tỉnh Hội PGVNTN tại Đà Nẵng bởi cuộc tranh đấu của Thích Trí Quang vào mùa hè năm 1966, những người đó đã có tội tình chi với các ông mà các ông lại giết họ? Xin hãy trả lời lời đi, tên Cộng tăng Thích Quảng Độ.

Từ tháng 1/1964 cho đến gần ngày 30/4/1975, đám cộng tăng và tổ chức PGVNTN của các ông đã phá nát miền nam Việt Nam qua 153 cuộc biểu tình bạo động trên khắp các đô thị lớn của miền nam Việt Nam. Từ 1/1964 đến 1/1966 hằng loạt chính phủ dân sự tại miền Nam sụp đổ cũng do chính các ông gây ra.

Từ tháng 2/1966 đến cuối tháng 6/1966 các ông và tổ chức PGVNTN do Thích Trí Quang chỉ huy và ông là Phụ Tá Đặc Biệt của hắn ta đã khởi loạn mưu toán chiếm 6 tỉnh miền Trung biến 6 tỉnh nầy khu thành vùng tự trị. Đó là hành động phản loạn để mưu cầu mục tiêu chính trị. 

Trong cuốn băng nhựa bí mật tự thuật của Cộng tăng Thích Đôn Hậu mà các ông giấu kín nhưng chẳng may đã bị UBTTTADCSVN chúng tôi lôi ra ánh sáng và phổ biến cho đồng bào quốc nội và hải ngoại biết rõ bộ mặt thật các ông là ai, tổ chức PGVNTN là tổ chức gì, có đoạn đối chất giữa tên thủ tướng cộng sản Phạm Văn Đồng và Cộng tăng Thích Đôn Hậu như sau: Phạm Văn Đồng hỏi Đôn Hậu: “-Tại sao Phật Giáo các ông lại thành lập Chính Phủ (?) để chống lại Cách Mạng?"

Đôn Hậu trả lời: "Chúng tôi thành lập chính phủ Phật Giáo để phối hợp với Chính Phủ Lâm Thời Miền Nam Việt Nam của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam để…” [Xin xem chi tiết rõ hơn ở cuốn Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc của tác giả Liên Thành vừa mới xuất bản]. 

Tất cả những điều tôi nêu ra đã đủ chứng minh rằng lời nói của ông: “Theo luật Phật thể giáo hội không làm chính trị, không tham gia chính trị” là một sự láo khoét, dơ bẩn của một kẻ gọi là Tăng Thống của một tôn giáo lớn.

4)- Phần còn lại bức thư ngỏ của ông là phần ông thi hành theo chỉ thị của cộng sản Việt Nam của ban Tôn Giáo thuộc Mặt Trận Tổ Quốc kêu gọi Hòa hợp hòa giải, đa nguyên, đa đảng mà hiện tại là một điều kiện khẩn thiết để chính phủ Hoa kỳ chấp nhận cho cộng sản Việt Nam gia nhập vào tổ chức kinh tế Á châu. Hiện nay bọn cộng sản Việt nam đã tung một số cán bộ nòng cốt ra hải ngoại để thành lập các tổ chức chống đối cuội với tiêu đề hòa giải đa nguyên đa đảng.

Trong nước thì trách nhiệm của ông cũng kêu gọi đa nguyên, đa đảng “Đảng tả khuynh, đảng hữu khuynh, đảng Trung hòa”.

Thưa ông Quảng Độ cuộc chơi nầy do ông để nghị thật không công bằng tí nào bởi lẽ: 

1/- Đảng tả khuynh là đảng Cộng sản Việt Nam.

2/- Đảng hữu khuynh thì đang do một đám cán bộ Cộng sản nòng cốt được cộng sản tung ra hải ngoại. Bọn chúng đang thành lập và có lẽ sẽ ra mắt đồng bào hải ngoại vào tháng 7/2014 nầy, như vậy cũng của cộng sản Việt Nam.

3/- Đảng trung hòa là của PGVNTN của ngài Cộng Tăng Tăng Thống Thích Quảng Độ.

Phân tích ra thì thấy cuộc chơi đa nguyên đa đảng do ông đề nghị rõ ràng là gian lận, chơi không đẹp tí nào cả. Đa nguyên, đa đảng, sở hữu chủ là của cộng sản Việt Nam. 

Người Việt Quốc Gia đã quá có kinh nghiệm về sự dối trá, lừa đảo, lưu manh của tên Hồ tặc và đảng cộng sản của hắn qua các kinh nghiệm dưới đây:

a)- Những người Quốc gia chúng tôi đã bị tên Hồ tặc lừa từ năm 1945 khi hắn kêu gọi thành lập chính phủ Liên Hiệp. Các đảng phái quốc gia vì thiệt thà đều tham gia nhưng chỉ trong một đêm tên lưu manh Hồ tặc cho lệnh công an Xung phong của hắn giết hằng loạt những chiến sĩ quốc gia. Điển hình là vụ tàn sát các đảng viên Việt Nam Quốc dân Đảng tại đường Ôn Như Hầu Hà Nội. Sau đó các đảng phái quốc gia như Đại Việt Cách Mạng, Việt Nam Quốc dân Đảng, Quang Phục Hội vv… phải thoát chạy vắt chân lên cổ qua Tàu.

b)- Hiệp Định Đình Chiến 1954 chia đôi đất nước bởi vĩ tuyến 17, Quốc Gia nam vĩ tuyến, Cộng sản bắc vĩ tuyến. Quân đội và cán bộ cộng sản phải rút về Bắc, ai ở yên đó chờ ngay tổng tuyển cử. Vậy mà tên lưu manh Hồ tặc bí mật để lại cán bộ và quân đôi ém quân trong quần chúng liên hệ cộng sản, để rồi đến năm 1960 thành lập Mặt Trận Giải phóng Miền Nam bắt đầu quậy phá Việt Nam Cộng Hòa.

c)- Mậu Thân 1968 thỏa hiệp ngưng bắn 3 ngày vậy mà bọn chúng xé bò, xua quân đánh chiến các đô thị lớn của VNCH và sát hại 5327 thường dân vô tội tại Huế.

4)- Hiệp Định Paris ký 1973 chưa ráo mực, bọn chúng dã xua quân đánh chiếm miền nam.

Xin đừng giở trò bịp bợm dân chủ Đa nguyên, đa đảng nữa tên Cộng tăng Thích Quảng Độ.

- Hòa hợp hòa giải dân tộc, đa nguyên, đa đảng chỉ có thể thực hiện được với những người quốc gia, giữa những đảng phái quốc gia. 

- Hòa hợp hòa giải, đa nguyên, đa dảng với cộng sản Việt Nam là tự sát.

- Cộng Sản Việt Nam phải được thay thế và dẹp bỏ. 

Riêng ông và tổ chức PGVNTN của ông đã từ 39 năm nay luôn nói là “Trực diện đối dầu với cộng sản để giải trừ quốc nạn và pháp nạn” mà sao chẳng thấy ông và tổ chức PGVNTN của ông làm gì cả, ngoài lời kêu gọi của ông là “Biểu Tình tại gia, có nghĩa trùm mền hô xung phong”. Sao vậy ông?

Ông kêu gọi chống tàu cộng mà sao không kêu gọi chống cộng sản việt Nam. 

Đây là thời điểm tốt nhất cho ông kêu gọi đám tăng lữ của ông biểu tình xuống đường, đưa bàn thờ Phật xuống đường, kêu gọi đình công bãi thị, tự thiêu tuyệt thực, học sinh, sinh viên đóng cửa trường học bãi khóa như trước năm 1975 Thích Trí Quang và chính ông đã làm đối với các chính thể Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa.

Nếu ông biến lời kêu gọi của ông bằng hành động bằng cách đích thân ông ra ngay công trường chợ Bến Thành đổ xăng tự thiêu kêu gọi đồng bào nổi dậy chống bạo quyền cộng sản Việt Nam, chống quân xâm lược Tàu có lẽ sẽ hữu hiệu vô cùng, Ông dám không (?) Thích Quảng Độ?

Tôi chờ đợi ông trả lời hoặc trân trọng mời ông đối thoại với tôi, trước sự chứng kiến của mọi giới đồng bào, báo chí.

Trân trọng chào ông.

Liên Thành

Nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/VNCH Thừa Thiên Huế

P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834

Điện thoại: 626-257-1057

Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

http://hoilatraloi.blogspot.com/2014/06/thu-cua-lien-thanh-nguyen-chi-huy.html#.U6R8_7Fa5jw

http://ubtttadcsvn.blogspot.com

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter