lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam và Quốc Tế

 lich su viet nam, lịch sử việt nam, hội sử học việt nam

Đừng Im tiếng - Mà Phải Lên Tiếng 

 Bạch thư quốc phòng Nhật Bản tố cáo TC gây bất ổn ở Đông Á

ministry of defence japanese,Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera

05.08.2014

Nhật Bản hôm nay đã dùng sách trắng quốc phòng hàng năm để cảnh báo về điều mà họ cho là những hành động gây bất ổn của Trung cộng trong khu vực. Mời quí vị theo dõi thêm chi tiết qua bài tường thuật của thông tín viên Richard Green của đài VOA.

Bạch thư quốc phòng được nội các Nhật chấp thuận ngày hôm nay đã bày tỏ quan tâm một cách cụ thể về việc Trung cộng tuyên bố thành lập một vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở Biển Đông, bao gồm những hòn đảo mà Nhật Bản cũng tuyên bố có chủ quyền. Tokyo nói rằng tuyên bố đó là một hành động “cực kỳ nguy hiểm.”

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đã phát biểu như sau về việc này tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

sensaku, điếu ngư, japan, china, chinese, japannese

Vụ tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, hiện do Nhật kiểm soát, đã làm cho quan hệ Trung-Nhật bị xuống cấp một cách nghiêm trọng.

"Chúng tôi chỉ nói lên sự thật, không thêm bớt gì hết. Chẳng riêng gì Nhật Bản, mà cộng đồng quốc tế, kể cả Hoa Kỳ, cũng quan tâm về việc Trung cộng đơn phương thiết lập khu vực nhận dạng phòng không. Chúng tôi nói lên điều này một cách thẳng thắn và trung thực."

Vụ tranh chấp về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, hiện do Nhật kiểm soát, đã làm cho quan hệ Trung-Nhật bị xuống cấp một cách nghiêm trọng. Bắc Kinh và Tokyo thường xuyên phái máy bay và tàu bè tới khu vực có tranh chấp, làm gia tăng mối lo ngại là có thể xảy ra một vụ đụng độ quân sự ngoài ý muốn.

Trong một hành động được nhiều người xem là để ứng phó với những hành vi bị cho là có tính chất gây hấn của Trung cộng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tìm cách nới rộng vai trò của quân đội nước ông trong khu vực.

japan army, marine corps

Nội các Nhật đã chấp thuận việc giải thích lại hiến pháp chủ hòa của nước này để cho phép Lực lượng Tự vệ Nhật giúp đỡ các nước khác.

Mới đây, nội các Nhật đã chấp thuận việc giải thích lại hiến pháp chủ hòa của nước này để cho phép Lực lượng Tự vệ Nhật giúp đỡ các nước khác trong việc phòng thủ trong trường hợp những nước đó bị tấn công.

Nhật Bản cũng chi tiêu nhiều hơn cho công tác quốc phòng. Bạch thư năm nay cho biết ngân sách quốc phòng của Nhật trong năm tài khóa 2014 tăng 2,2%, lên tới 48 tỉ đô la. Đây là năm thứ nhì liên tiếp ngân sách quốc phòng Nhật gia tăng kể từ khi ông Abe lên nắm quyền.

Một số lân bang khác của Trung cộng cũng tố cáo Bắc Kinh sử dụng những thủ đoạn hung hăng để tìm cách khẳng định những yêu sách chủ quyền của họ ở Biển Nam Trung Hoa mà Việt Nam gọi là Biển Đông.

http://www.voatiengviet.com/content/bach-thu-quoc-phong-nhat-ban-to-cao-tq-gay-bat-on-o-dong-a/1971990.html

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter