lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 52 năm 1963-2015):

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 54 năm 1963-2017)

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

***

Nhật ký biển Đông tháng 07-2017_1: Từ Nguyễn Xuân Phúc Mỹ du Âu du đến hd-981và 10 năm tù cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

http://www.thuvienhoasen.info/viet-nam-ngo-dinh-diem_ngo-dinh-nhu/nhatky-biendong07-17_1nguyen-xuan-phuc-hd981-nguyen-ngoc-nhu-quynh.html

Tháng 05_ 06-2017, Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng Cộng sản Việt Nam (CSVN) Mỹ du và đã bị cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ biểu tình phản đối quyết liệt.

Để trả thù sự việc bị cộng đồng người Việt tự do tại HK phản đối quyết liệt, CSVN đã tiến hành trục xuất ông Phạm Minh Hoàng, đồng thời tước quốc tịch Việt-Nam của ông ta.

Ngày 16-06-2017, giàn khoan Hải Dương HD-981 của Tàu cộng ngang nhiên xâm nhập lãnh hải Việt-Nam và án ngữ ngay tại vịnh Bắc Bộ.

Ngày 20-06-2017, báo Thanh Niên online đã phổ biến bản tin HD-981 ngang nhiên xâm nhập lãnh hải Việt-Nam và án ngữ ngay tại vịnh Bắc Bộ. Ngay lập tức bản tin này bị xoá. Nhưng các diễn đàn kịp thời chép lại và phổ biến đồng loạt từ những ngày sau đó.

Ngày 25-06-2017, Sài Gòn bất ngờ nổ ra biểu tình chống giàn khoan HD 981 của Tàu cộng. Những người biểu tình bị côn an đàn áp mạnh mẻ, anh Huỳnh Anh Tuấn bị côn an đánh đập đỗ máu.

 

https://www.youtube.com/watch?time_continue=28&v=s-Yb9mH2xf8

Trong phiên toàn xử ngày 29-06-2017, Mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị kết án 10 năm tù vì tội tuyên truyền chống phá nhà cầm quyền cộng sản.

Tại sao CSVN lại thực hiện những việc trên cùng một lúc khi HD-981 xuất hiện tại vịnh Bắc bộ? Đặc biệt là kết án nặng nề Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (MNNNNQ).

HD-981 xuất hiện trong lãnh hải VN, mục đích Tàu cộng nhằm xác định chủ quyền «tưởng tượng» của họ. Cộng sản Hà Nội đã tích cực giúp đỡ bằng cách dấu nhẹm thông tin này. Tuy nhiên, âm mưu sớm bại lộ, nên họ phải tìm mọi cách đánh lạc hướng dư luận, và tháo ngòi nổ.

Có hai ngòi nổ lần lượt lần lượt được tháo (Nếu thấy hai ngòi nổ này chưa đủ, có thể họ sẽ tìm cách tháo 1 ngòi nổ nào đó tiếp theo...):

1/ Dùng Phạm Minh Hoàng (PMH) để đánh lạc hướng là điều thứ nhất;
2/ Thấy chưa đủ trường hợp PMH nên kết án nặng nề Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Sự kết án này, theo Tổ chức quan sát nhân quyền_Human right watch cho là điều không cân xứng, vì MNNNNQ không nguy hiểm đến độ phải làm như vậy. Tuy rằng MN đã đòi khởi kiện công ty Formosa.

Báo DEUTSCHE WELLE cho MN là người bảo vệ môi sinh khi muốn khởi kiện Formosa. Nếu MNNNNQ thực tâm muốn bảo vệ môi trường, môi sinh Việt Nam thì phải đứng đơn kiện đảng cộng sản Việt Nam và Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang. Vì chính họ đã ăn hối lộ, mở cửa VN, tạo đủ điều kiện thuận lợi cho công ty thép nêu trên đầu độc môi trường biển Việt Nam. Xa hơn nữa, là phải đấu tranh giải thể chế độ cộng sản VN mới là phương pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường sạch ở VN.

Trở lại lý do kết án nặng nề MN vì nhu cầu chính trị bảo vệ chế độ, bảo vệ HD-981 không bị người dân VN phản đối như hồi năm 2014.

Khi kết án 10 năm tù, CSVN chắc chắn rằng làn sóng căm phẫn của người dân VN do vụ HD-981 sẽ chuyển qua đấu tranh phản đối bản án, đòi tự do cho MNNNNQ.

Thủ tướng Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến Đức từ ngày 05 đến 07-07, 2017. Đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Đức và Âu châu đã chuẩn bị biểu tình phản đối y và phái đoàn ở Mainz (tiểu bang RheinLandPFalz), Hamburg và Berlin. http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/thong-bao-bieu-tinh-chong-nguyen-xuan-phuc-06-07-07_hamburg-berlin-duc-quoc.shtml

Quả nhiên, khi bản án vừa công bố, có rất nhiều tổ chức của người Việt hải ngoại ở Âu, Mỹ đã vội vàng thực hiện các vụ vận động chữ ký qua Internet. Trong khi chính những tổ chức này họ hoàn toàn im lặng trước sự kiện giàn khoan Tàu cộng ngang ngược xâm chiếm lãnh hải Việt-Nam, dù sự việc đã xảy ra 2 tuần lễ.

Chúng tôi chân thành hoan nghinh thiện chí, nỗ lực vận động tự do cho MNNNNQ. Tuy nhiên càng nhiệt liệt hoan nghinh hơn khi những vị ấy vận động dư luận trong nước và quốc tế để cho hơn 80 triệu người dân Việt đang bị kết án, bỏ tù từ hơn 70 năm (kể từ khi đảng cộng sản Việt-Nam cai trị đất nước) qua được tự do. Hơn nữa, cả dân tộc Việt Nam sẽ bị kết án nặng hơn trong nhà tù thuộc địa bởi hai đảng cộng sản Tàu và Việt kể từ năm 2020. Đó là bản án nặng nề vô thời hạn.

Hãy vận động tự do cho toàn dân tộc bằng tất cả hình thức, trí tuệ sáng suốt.

Và tích cực đấu tranh chống Hd-981 trong bất cứ thời khoản, bất cứ phương tiện nào có được trong tay.

Ghi ra những hàng chữ này cốt chỉ mong dư luận hãy suy xét cẩn thận về MNNNNQ, đừng mắc mưu CSVN.

Rồi đây, MN sẽ được tự do trước thời hạn khi sự mặc cả giữa CSVN và Tây phương ngả ngũ.

Ngày nay, vấn đề biển Đông của Việt-Nam đã trở thành vấn đề lớn của quốc tế.

Do đó, giáo sư tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên đã từng nói Dẹp nhân quyền cũ rích đấu tranh cụ thể cho nhân sinh, dân sinh mới là phương thức đấu tranh hiệu quả chấm dứt tình trạng ô nhiễm cũng như tình trạng con tin và giải quyết rốt ráo vấn đề Việt Nam của thế giới.

Nhân đây chúng tôi phổ biến lại Bản nhận định của Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác đảng Cộng Sản Việt Nam về các tổ chức tình báo CSVN ở trong và ngoài nước.

Mời đọc: Bản Nhận Định của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, về Ba Tổ Chức của Cục Tình Báo Chiến Lược Cộng Sản Việt Nam tại Quốc Nội và Hải Ngoại hiện nay

http://www.thuvienhoasen.info/tvhsvn_su-that-can-duoc-biet-ve-sinh-hoat-cong-dong/p26-lt-nhan-xet-3-to-chuc-dan-su-cuc-tinh-bao-vc.html

SỤP ĐỔ KINH TẾ ĐỘC TÀI CỘNG SẢN.PDF

Ngày 30-06-2017

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc, environmental right activism

 

 

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter